Próf fyrir unglinga

Þegar barn fer í bráðabirgðaraldri er andlegt ástand hans mjög óstöðugt. Til að skilja hvað er að gerast hjá honum, munu prófanir fyrir unglinga hjálpa þér, leyfa tíma til að greina sálfræðileg vandamál og koma í veg fyrir mögulegar frávik í hegðun.

Í dag eru fleiri en nokkur hundruð spurningalistar þekktar, sem verða frábær hjálp í starfi, ekki aðeins kennara heldur einnig foreldra. Meðal áhugaverðustu prófana fyrir unglinga, greina við eftirfarandi:

The "Scale of Agression" próf

Biðjið framhaldsskólanemann að svara heiðarlega hvort hann telur að eftirfarandi yfirlýsingar séu sannar um sjálfan sig:

 1. Ég get ekki þagað ef eitthvað veldur óánægju minni.
 2. Það er mjög erfitt fyrir mig að halda því fram.
 3. Ég varð reiður ef mér virðist að einhver hafi gaman af mér.
 4. Ég byrjar auðveldlega ágreiningur, ég get jafnvel endurgreitt brotlega.
 5. Ég er viss um að ég geti gert eitthvað betra en jafningjar mínar.
 6. Stundum langar mig til að fremja slæmt verk sem áföll fólk um mig.
 7. Mér finnst gaman að stríða dýr.
 8. Það gerist að ég vil sverja án góðrar ástæðu.
 9. Ef fullorðnir segja mér hvað ég á að gera, vil ég gera hið gagnstæða.
 10. Ég tel mig sjálfstæð og ákveðin.

Nú er nauðsynlegt að meta niðurstöður þessa prófunar fyrir árásargirni fyrir unglinga. Hvert jákvætt svar er eitt atriði. 1-4 stig benda til þess að börnin eru lítil árásargjarn, 4-8 stig - vísbending um meðaltal árásargirni og 8-10 stig - viðvörunarmerki fyrir foreldra og kennara sem gefur til kynna mikla árásargirni.

Próf fyrir streitu

Á niðurstöðum þessa prófunar ætti unglingurinn að gefa einn af þremur mögulegum svörum: "Nei" (áætlað að 0 stig), "Já, vissulega" (áætlað 3 stig) og "Já, stundum" (áætlað að 1 stig). Spurningalistinn er hannaður til að greina hvort barnið er pirrandi:

 1. Sterk lykt af ilmvatn?
 2. Hvenær þarf vinur eða bekkjarfélagi að bíða allan tímann?
 3. Ef einhver hlær stöðugt án ástæðu?
 4. Ef foreldrar eða kennarar kenna mér oft?
 5. Hávær samtöl í almenningssamgöngum?
 6. Fólk gesticulating meðan samskipti?
 7. Hvenær gef ég mér óþarfa og óþarfa hluti?
 8. Hvenær segi ég söguna af bókinni sem ég vil lesa?
 9. Ef á kvikmyndahúsum fyrir framan mig snýr maður alltaf og talar?
 10. Ef einhver bítur á neglunum mínum?

Niðurstöður úr þessari prófun á streituþol fyrir unglinga líta svona út: 26-30 stig - barnið er í miklum streitu, 15-26 stig - hann er pirruð aðeins með mjög óþægilegum hlutum og heimilisþráður er ekki hægt að taka hann úr jafnvægi, minna en 15 stig - unglingur hámarklega rólegur og varinn gegn streitu.

Próf fyrir kvíða fyrir unglinga

Unglingurinn verður að meta hvort eitthvað af yfirlýsingunum á eftirfarandi mælikvarða hentar honum: "Næstum alltaf" (4 stig), "Oft" (áætlað 3 stig), "Stundum" (gefur 2 stig) og "Aldrei" (gefur 1 stig). Spurningalistinn sjálft lítur svona út:

 1. Það virðist mér að ég er mjög jafnvægi manneskja.
 2. Þolinmæði er eðlilegt ástand mitt.
 3. Ég þarf oft að vera kvíðin og áhyggjufull.
 4. Mig langar að vera eins hamingjusamur og aðrir.
 5. Mér líður eins og bilun.
 6. Þegar ég hugsa um málefni mína og daglegu málefni, finnst mér óþægilegt.
 7. Ég er alltaf einbeittur, rólegur og kaltblóðaður.
 8. Sjálfstraust er það sem ég skorti.
 9. Oft upplifa ég spennu.
 10. Framtíðin hræðir mig.

Niðurstaðan um 30 til 40 stig bendir til þess að kvíði hafi orðið fasti félagi barnsins, 15-30 stig - unglingurinn finnur reglulega kvíða en þetta hefur ekki áhrif á sálar hans, minna en 15 stig - nemandinn er ekki viðkvæmt fyrir kvíða almennt.