Fótbolti - án ýkja vinsælasta íþróttaleikurinn í heimi. Stór fjöldi fullorðinna karla og kvenna, eins og heilbrigður eins og börn af mismunandi aldri, spila þennan stórkostlega skemmtun með boltanum, sem þróar liðsanda, bætir styrk, lipurð og þrek og stuðlar að félagslegri stöðu.

Opinberar reglur fótbolta eru mjög flóknar og ekki aðgengilegar öllum börnum. Engu að síður lærir börnin að spila þennan leik í samræmi við reglur sínar, með því að nota aðeins grunn hugtök og merkingu. Engu að síður, þetta leikur leikur reynist alltaf vera óvenju áhugavert, spennandi og spennandi.

Í þessari grein munum við vekja athygli á reglunum um innlenda fótbolta fyrir börn, þar sem hvert barn mun reikna út hvaða hlutverk hann framkvæmir og hvernig þú getur hjálpað liðinu þínu að vinna þetta erfiða leik.

Reglurnar í leik fótbolta fyrir börn

Fyrir leik fótbolta verður sérstakt stig vettvang sem er ekki meira en 30-40 metrar á lengd og 15-30 metrar að breiddi. Yfir tiltekinn vettvang er eiginleiki sem skiptir henni í 2 helminga dregin og á hliðunum eru 6 fánar settar, 4 af þeim eru skörpum og 2 eru miðlungs.

Á endum rétthyrningsins eru sömu hliðar 3-4 metrar að stærð eða uppsett. Opinber útgáfa af leiknum samanstendur af 2 helmingum af 45 mínútum, sem eru aðskilin með 15 mínútna hlé. Ef ungum fótbolta er spilað af mjög ungum börnum, sem kunna að verða þreyttir á þessum tíma, lækkar helmingunartíminn oft í 15 mínútur en brotið er aðeins 5 mínútur.

Fyrir upphaf leiksins eru allir þátttakendur skipt í 2 lið, sem hver um sig hefur sama fjölda leikmanna frá 4 til 11, allt eftir samningum milli aðila. The hvíla af the krakkar á sama tíma getur sest á bekknum og bíða eftir að snúa sér.

Hvert liðsmaður í fótbolta sinnir ákveðna hlutverki. Í þessu tilfelli er hægt að dreifa hlutverkum leikmanna á mismunandi vegu - hvert lið verður að hafa einn markvörð, einn eða fleiri árásarmenn, sem og miðjumenn og varnarmenn. Í byrjun leiksins tekur hver leikmaður sinn stað á vellinum, byggt á valið fyrirkomulagi.

Að jafnaði byrjar leikurinn með fullt. Með hjálp sinni er ákveðið hvaða lið mun byrja leikinn fyrst og hver mun sjálfstætt velja hliðið. Í annarri útgáfu er knötturinn spilaður af dómaranum og liðið kemur strax í leik, sem tókst að ná því fyrst.

Í öllum tilvikum hefst leikurinn frá miðjum reitnum, þar sem skipstjóri einnar hópanna eða dómarinn fer inn í boltann inn í leikinn. Í framtíðinni, reyna þátttakendur að koma honum eins nálægt og mögulegt er til að ná markmiði andstæðingsins og skora mark, auk þess að leyfa ekki leikmönnum óvinaliðsins í helminginn þeirra.

Samkvæmt reglum er leikurinn fyrir hendi í fótbolta af öllum leikmönnum, að undanskildum markverði, ekki leyft. Pass, stöðva og verja boltann í þessum leik er aðeins leyft af fótunum. Með því að gera það geturðu ekki sett hverja fótbolta til annars eða ýttu hinum með strætunum með hendurnar.

Öll brot á reglum í fótbolta strax fastur af dómara eða aðstoðarmanni hans. Það fer eftir því sem gerðist, leikmaðurinn getur varað eða verið fjarlægður úr reitnum. Að auki, lið sem hefur brotið gegn reglunum, í fótbolta getur verið úthlutað aukaspyrnu eða víti. Stig skorað fyrir mörk skorin vegna slíkra verkfalla teljast vinningshópurinn á sambærilegu við önnur atriði.

Ef tveir helmingar eru afleiðingin af leiknum er ekki ákveðin, samkvæmt reglunum er viðbótar tími úthlutað í fótbolta. Á meðan verður þörfin fyrir þessu aðeins ef leikurinn verður endilega að vera sigurvegari. Í vináttuleikjum er jafntefli leyft.

Einnig mælum við með að þú lesir reglur leiksins í brautryðjandi.